เจ็บป่วยสติและพ่อดาเมียน

โดย Sky เซนต์จอห์นได้ที่ 25 สิงหาคม 2009

มีเป็น บทความในหนังสือพิมพ์เมื่อวานนี้ เกี่ยวกับพ่อดาเมียนและ canonization กำลังจะเกิดขึ้นของเขา ผมทำงานใน Kalaupapa เป็นระยะเวลากว่าสองปีที่โรงพยาบาลเพื่อให้ฉันมีความสนใจ ดาเมียนมีมานานหนึ่งของใช้ส่วนบุคคลวีรบุรุษจิตวิญญาณของฉันซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมอยากจะทำงานในอาณานิคม; ผมอยากที่จะให้บริการคนเดียวกับที่เขาได้อาศัยอยู่ที่เขาและเดินบกวิธีที่เขาทำ

ผมเริ่มที่จะคิดเกี่ยวกับชีวิตของดาเมียนและความจริงที่ว่าเขายอมจำนนต่อโรคเรื้อน (หรือตอนที่ถูกต้องมากขึ้นโรคแฮนเซน) ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการสัมผัสใกล้ชิดของเขากับผู้ที่เขาปรนนิบัติ ผมสอนว่าร่างกายของเรามีผลสืบเนื่องตามจิตสำนึกของเราและสุขภาพที่สมบูรณ์แบบที่เป็นวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์แบบพระเจ้าไอเดียของพระเจ้าที่เราเป็นจริง โรคนั้นส่วนใหญ่มักจะมองว่าเป็นข้อบกพร่องหรือสิ่งที่จำเป็นต้องได้รับการเยียวยา นี้เป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับฉันเพราะมันเกี่ยวข้องกับความซวยของฉัน: การตัดสิน ที่ไหนสักแห่งตามวิธีการที่กลุ่ม "เรา" ได้รับการตัดสิน "โรค" เป็นสิ่งที่ไม่ดี; ภาพสะท้อนของพื้นที่บางส่วนของจิตสำนึกของเราที่อยู่ในข้อผิดพลาด ผมคิดว่าชีวิตของดาเมียนสอนอย่างอื่น

พ่อดาเมียรักคนของเขากับทุกหัวใจและจิตวิญญาณของเขา ฉันสามารถจินตนาการว่าเขาต้องการอะไรมากไปกว่าที่พวกเขาจะรู้ว่าการเชื่อมต่อลึกกับพระเจ้าและแต่ละอื่น ๆ ฉันสามารถจินตนาการว่าเขาจะต้องมีความรู้สึกบางอย่างที่แยกจากพวกเขาเป็นครั้งแรกในฐานะ "Haole" (คนผิวขาว) แล้วขณะที่ "ดี" บุคคล

ริชาร์ดมาร์คที่อาศัยอยู่ Kalaupapa บอกเรื่องราวของวิธีการดาเมียนเปิดเผยความเจ็บป่วยของเขากับนักบวชของเขา เขาเริ่มเทศนาอาทิตย์ของเขาด้วยคำว่า "โรคเรื้อนเรา ... " เขาเป็นคนที่ผ่านมาเป็นหนึ่งเดียวกับฝูงแกะของเขา สิ่งที่รักที่ยิ่งใหญ่มันถูกที่นำเขาไปยังสถานที่ที่มีความสง่างามดังกล่าวและไม่น่าแปลกใจ

ดังนั้นความเจ็บป่วยของเขาเป็นจริงการกระทำสูงสุดของความรักท่าทางสุดยอดของความเป็นหนึ่งเดียวกัน วิธีแล้วฉันจะเรียกสิ่งนี้ว่าข้อบกพร่องของการมีสติหรือไม่ วิธีนี้อาจจะรวมตัวกันของความคิดที่ผิดพลาดหรือไม่

ผมมีเพื่อนตอ​​นที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งและโรคอื่น ๆ จากนี้ไปฉันปฏิเสธที่จะเห็นพวกเขาเป็นอย่างใดมีข้อบกพร่องหรือ unhealed ฉันจะมองหารักถึงบทเรียนที่สภาพของพวกเขาจะนำมา ผมจะเห็นพวกเขาที่สมบูรณ์แบบที่ผ่านมา

comments… read them below or add one } {10 ความคิดเห็น ... อ่านด้านล่างหรือ เพิ่มหนึ่ง }

บาร์บาร่า Eberhrt 25 สิงหาคม 2009 เวลา 10:21

มันเป็น "เรา" โปรแกรม! ผมพบว่าผมได้เรียนรู้มากที่สุดไม่ได้มาจากการพูดคุยกันที แต่จากการพูดคุยกับ

ขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณเป็นโรค บางคน 'โรค' สามารถช่วยให้เราเรียนรู้ (ความอดทนให้อภัยความอ่อนน้อมถ่อมตน) และบางส่วนสามารถช่วยให้เราช่วยเหลือ บางคน 'โรค' บังคับให้เราฝึกจิตวิญญาณของเราเช่นเดียวกับของเรา
ชีวิตขึ้นอยู่กับมัน - เพราะมันไม่ โปรแกรมการกู้คืนทั้งจะขึ้นอยู่กับ 'อภัยโทษในชีวิตประจำวันตาม
ในการบำรุงรักษาของการเชื่อมต่อจิตวิญญาณ ' ในกรณีที่สิ่งที่ของขวัญ!

Aloha บาร์บาร่า

ps สิ่งที่บล็อกนี้คือความสนุก!

แซลลี่ A. Lesher 28 สิงหาคม 2009 เวลา 09:50

ในวันหยุดที่ผ่านมาจากเกาะที่สวยงามของฉัน (เกาะ Camano, WA) กับคุณฉันรู้ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะทำก็คือการเข้าร่วมให้บริการในคริสตจักรของคุณ ผมเคยไปเยือนที่นั่น 20 ปีที่ผ่านมาและความทรงจำของที่สงบสุขและพระเจ้าที่เต็มไปด้วยสถานที่ที่อยู่กับฉันทุกปีที่ บริการน้องสาวของฉันและฉันได้เข้าร่วมในวันที่ 9 สิงหาคมเป็นทุกอย่างที่ฉันรู้ว่ามันจะ ขณะที่การชุมนุมที่นำเสนอเรามีพนักงานที่ทุ่มเทกับถั่ว Kikui ของเราแล้วยกขึ้นมือของพวกเขาในการสวดมนต์ให้ศีลให้พรของหัวใจของฉันเพิ่มขึ้นด้วยความรักสำหรับแต่ละของพวกเขาและสำหรับเป็นของขวัญของการอยู่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อีกครั้ง หน่วยความจำที่จะอยู่กับฉันเสมอ เมื่อฉันคิดของความรักของพระเจ้าที่ฉันคิดว่าของความสามัคคี ในฐานะที่เป็นสมาชิกคนหนึ่งของคริสตจักรความสามัคคีของซีแอตเติเป็นเวลาหลายปีที่ผมมาเข้าใจอย่างแท้จริงพระเจ้าและเพื่อให้สามารถที่จะเพียงแค่รัก - ไม่มีพรมแดนใด ๆ แนวทางระเบียบหรือข้อบังคับ วิธีฟรีฉันรู้สึกในความเชื่อของฉัน วิธีเปิดผมที่จะยอมรับอย่างแท้จริงและเห็นพระเจ้ารอบ ๆ ตัวฉัน - ในทุกคนและทุกสิ่ง นี้เป็นของขวัญความสามัคคีให้ฉันทุกปีที่ผ่านมาและมันเป็นความสดใหม่และมีชีวิตอยู่ในวันนี้เป็นมันเป็นวันแรกที่ฉันเข้าร่วมคริสตจักรในซีแอตเติ เด็กหนุ่มสวมใส่ชุดทำงานน้ำได้มาถึงปลายและนั่งโดยฉัน เมื่อเราร้องเพลง "ขอให้มีความรัก" และจับมือเขาให้มือของฉันที่บีบพิเศษของความรักของ recogition ว่าเราเป็นหนึ่งและฉันรู้ว่าฉันได้พบ "บ้าน" จิตวิญญาณของฉันสถานที่ที่คนสามารถเข้าร่วมใน เหมาะกับการวิ่งออกกำลังกายในน้ำและได้รับการยอมรับและคนที่รัก Aloha ทุกท่านในคริสตจักร คุณมีความสุขที่จะมีท้องฟ้าและที่โบสถ์ที่สวยงาม ใครสามารถวิธีที่จะไม่รู้จักพระเจ้าในสถานที่ดังกล่าว
ผมเปลี่ยนศาสนาอิสลามสามปีที่ผ่านมาและในขณะที่ชาวมุสลิมก็ยังรู้สึกว่าที่บ้านในความสามัคคี ขอบคุณที่ให้ฉันหน่วยความจำสำหรับชีวิตและเป็นไฮไลต์ของการเดินทางของฉันไปโฮโนลูลู
แซลลี Lesher

ฟิลลิส O'Shields โจนส์ 16 พฤศจิกายน 2009 ที่ 11:29

ข้อมูลเชิงลึกที่สวยงามขอขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน เพลิดเพลินกับทวิตเตอร์และบล็อกของคุณ อาศัยอยู่ใน Kialua ไม่กี่ปีและความรักฮาวายหวังว่าจะกลับมาเป็นบ้านบางวัน ... Mahalo ฟิลลิส O'Shields โจนส์

doc มัวร์ 16 พฤศจิกายน 2009 ที่ 05:22

ขอบคุณสำหรับการติดตามในทวิตเตอร์ ผมรอดชีวิตมะเร็ง 4 ปี ฉันชอบที่จะแบ่งปันเรื่องราวของวิธีการที่ฉันได้รับการช่วยเหลือและเยียวยาจากพระเจ้า สามีของฉันเป็นพระ ฉันชอบที่จะได้รับขึ้นและออกและแบ่งปัน ผมเป็นพยานที่มีชีวิต ผมเขียนและพูดให้กำลังใจ

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันบล็อกกับฉัน

พร
เชอรีมัวร์
817-247-9346

เวสฮ็อปเปอร์ 11 ธันวาคม 2009 เวลา 11:17

สิ่งที่เตือนความทรงจำที่ดีของวิธีการที่ง่ายก็คือการตัดสินโดยไม่ทราบว่ามัน ฉันลืมว่า "มันคือทั้งหมดที่ดี" ได้อย่างง่ายดายแม้ประสบการณ์ทั้งหมดที่ได้แสดงให้ฉันดูเป็นอย่างอื่น ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันเป็นตัวอย่างที่มีประสิทธิภาพมาก

แซนดราสฮ็อปเปอร์ 12 ธันวาคม 2009 เวลา 04:38

ข้อความที่ยอดเยี่ยมฟ้าและหนึ่งสำหรับผมที่จะจำ ปล่อยการตัดสินและเป็นความรัก ขอบคุณ

พระพุทธเจ้า 15 มกราคม 2010 เวลา 17:17

เมื่อตอนที่ผมอาศัยอยู่ในที่สวยงามฮาวาย (ทั้งหมดสั้นเกินไป) Makia Malo มาจะบอกเล่าเรื่องราวที่โรงเรียนที่ผมทำงานและผมได้เรียนรู้มากเกี่ยวกับโรคแฮนเซนและการเล่าเรื่องเกี่ยวกับฮาวายเกี่ยวกับความเจ็บป่วยที่เกี่ยวกับความสมบูรณ์แบบ โรคของฉันเพื่อให้ห่างไกลเป็นขาเข้าและมันจะมองไม่เห็น แต่มันเป็น maligned เป็นคนที่ทางกายภาพที่ใช้จะเป็น แต่ผมอ่านโพสต์ที่รักของคุณและตระหนักถึงแม้จะมีภาวะซึมเศร้าผมที่สมบูรณ์แบบ ผ่านมันฉันได้เรียนรู้ไม่เพียงแค่ความเห็นอกเห็นใจ - แต่ความเห็นอกเห็นใจ ถ้าผมเห็นนี้มีความเข้าใจของคุณฉันรู้ว่ามันเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ ขอบคุณ

แองเจลาโอลเซ่น 19 มกราคม 2010 เวลา 11:42

ขอขอบคุณที่นี้เรื่องที่ยอดเยี่ยมที่มีความเข้าใจที่เป็นความหมายของการเกิดโรคในร่างกายของตนของเรา ฉันเดินทางทางจิตวิญญาณและได้รับการสงสัยในสิ่งที่ฉันได้รับการทำผิดเพียงสิ่งที่ฉันไม่ได้คิดที่ช่วยให้ฉันถูกขังอยู่ในร่างกายที่มีโรคทางกายจำนวนมากดังนั้น แม้ว่าผมจะสามารถที่จะเข้าใจเอกภาพของความเป็นอยู่ของเราและความคิดที่ว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตทางจิตวิญญาณที่มีประสบการณ์ของมนุษย์ที่ฉันได้รับเท่านั้นที่จะสามารถที่จะก้าวหน้าไปไกลพอที่จะเข้าใจว่าโรคของฉันได้รับมาให้ฉันเป็นของขวัญที่ได้รับอนุญาต ฉันจะกลายเป็นคนเห็นอกเห็นใจคนที่ให้ผมในวันนี้ แท้จริงฉันจะเข้าใจว่าตอนนี้จุดมุ่งหมายของชีวิตของฉันเป็นบริการเพื่อมนุษยชาติและฉันพยายามหาทุกวิถีทางที่ผมสามารถที่จะทำเช่นนั้น แต่ผมยังมีความรู้สึกว่าจู้จี้ว่ามีบางอย่างที่ฉันได้รับขาดหายไปที่ทำให้ฉันอยู่ในสภาพร่างกายที่ไม่ดีนี้ ไม่ควรที่ฉันจะสามารถที่จะได้รับการเยียวยาในกรณีที่การแก้ไขปัญหาทั้งหมดของฉันฉันคิด? บทความของคุณได้เปิดตัวฉันจากภาระของตัวเองตัดสินนี้ ฉันจะยังคงในการเดินทางของฉัน แต่ฉันจะไม่ยอมให้ตัวเองที่จะตัดสินตัวเองเพื่ออย่างรุนแรงใด ๆ เพิ่มเติม! ขอขอบคุณสำหรับการเปิดตัวครั้งนี้ Namaste '

เถ้า 20 เมษายน 2010 เวลา 11:14

ว้าว .. สิ่งที่วิเศษที่ยอดเยี่ยมนี้เป็น ... แคทเธอรีใคร่ครวญการพูดคุยเกี่ยวกับการวางความรักลงไปในทุกสถานการณ์และไม่ชอบสิ่งที่คุณพูดกาย เห็นพวกเขาเป็นทั้งหมดและสมบูรณ์ตามที่พระบิดาจะเห็นเรา

ที่มีประสิทธิภาพดังนั้น ขอบคุณ

เทเรซ่า Lott 11 พฤษภาคม 2011 เวลา 18:56

รอบโลหะ ท้องฟ้าครับมันคือฉัน ฉันพยายามที่จะเรียนรู้วิธีการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อให้เปล่ากับฉัน ฉันหวังว่าคุณจะได้รับข้อมูลนี้ คุณฉันได้พลาดและการชุมนุม !!!!!!!!! มาก ฉันเข้าร่วมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่นี่ในลาสเวกัรอบ คนที่แต่งตัวประหลาด เขาเป็นคนที่ดี แต่เขาไม่ได้อยู่กับคุณและไม่คิดว่าจะมี แต่ฉันได้รับ Jazzed ดังนั้นเมื่อฉันได้ยินคุณพูด ฉันจะพยายามที่จะเชื่อมต่อกับบริการของคุณในวันอาทิตย์ (อย่างน้อยหนึ่งของพวกเขา) ฉันหวังว่าคุณมีสุขภาพที่ดีและสุรา ถ้าคุณเห็นผู้หญิง (mari) ฉันใช้ในการนั่งอยู่กับโปรดให้เธอกอดจากฉัน ดีจะได้รับปลายที่นี่ดังนั้นฉันจะตัดขึ้นบันทึกของฉัน โปรดตอบดังนั้นฉันจะรู้ว่าคุณได้รับนี้ ... ..

ฝากความคิดเห็น

โพสต์ก่อนหน้านี้:

โพสต์ถัดไป: