เจ็บป่วยสติและพ่อดาเมียน

โดย Sky นักบุญจอห์นที่ 25 สิงหาคม 2009

มีเป็น บทความในหนังสือพิมพ์เมื่อวานนี้ เกี่ยวกับพ่อดาเมียนและกำลังจะมาถึงของเขา canonization ผมทำงานใน Kalaupapa เป็นระยะเวลากว่าสองปีที่โรงพยาบาลเพื่อให้ฉันมีความสนใจ ดาเมียนได้รับการอย่างใดอย่างหนึ่งของใช้ส่วนบุคคลวีรบุรุษจิตวิญญาณของฉันซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมอยากจะทำงานในอาณานิคม; ผมอยากที่จะให้บริการคนเดียวกันเขาก็อาศัยอยู่ที่เขาและเดินที่ดินวิธีที่เขาทำ

ผมเริ่มที่จะคิดเกี่ยวกับชีวิตของดาเมียนและความจริงที่ว่าเขายอมจำนนต่อโรคเรื้อน (หรือตอนนี้ที่ถูกต้องมากขึ้นโรคแฮนเซน) ส่วนใหญ่เป็นผลจากการสัมผัสใกล้ชิดของเขากับคนที่เขาปรนนิบัติ ผมสอนว่าร่างกายของเราเป็นผลสืบของจิตสำนึกของเราและสุขภาพที่สมบูรณ์แบบที่มีวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์แบบความคิดพระเจ้าพระเจ้าของผู้ที่เราจริงๆ โรคแล้วเป็นส่วนใหญ่มักจะมองว่าเป็นข้อบกพร่องหรือสิ่งที่จำเป็นต้องได้รับการเยียวยา นี้เป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับฉันเพราะมันเกี่ยวข้องกับความซวยของฉัน: การตัดสิน ที่ไหนสักแห่งไปพร้อมกันรวม "เรา" ได้รับการตัดสิน "โรค" เป็นสิ่งที่ไม่ดี; สะท้อนให้เห็นถึงพื้นที่บางส่วนของจิตสำนึกของเราที่อยู่ในข้อผิดพลาด ผมคิดว่าชีวิตของดาเมียนสอนอย่างอื่น

พ่อดาเมียนคนรักของเขากับทุกหัวใจและจิตวิญญาณของเขา ฉันจะคิดว่าเขาต้องการอะไรมากไปกว่าที่พวกเขาจะรู้ว่าการเชื่อมต่อลึกกับพระเจ้าและคนอื่น ๆ ฉันจะคิดว่าเขาจะต้องมีความรู้สึกบางอย่างที่แยกจากพวกเขาเป็นครั้งแรกในฐานะ "haole" (ผิวขาว) และจากนั้นก็เป็น "ดีว่า" บุคคล

ริชาร์ดมาร์คที่อยู่อาศัยของ Kalaupapa บอกเรื่องราวของวิธีการดาเมียนเปิดเผยความเจ็บป่วยของเขากับนักบวชของเขา เขาเริ่มเทศนาอาทิตย์ของเขากับคำว่า: "โรคเรื้อนเรา ... " เขาเป็นคนที่ผ่านมาเป็นหนึ่งเดียวกับฝูงแกะของเขา สิ่งที่ความรักที่ดีก็คือการที่นำเขาไปสู่​​สถานที่ที่มีความสง่างามดังกล่าวและสงสัยว่า

ดังนั้นความเจ็บป่วยของเขาเป็นจริงการกระทำสูงสุดของความรักท่าทางที่ดีที่สุดของเอกภาพ แล้วทำไมฉันจะเรียกสิ่งนี้ว่าข้อบกพร่องของการมีสติหรือไม่ วิธีนี้อาจจะรวมตัวกันของความคิดที่ผิดพลาดหรือไม่

ผมมีเพื่อนตอ​​นนี้ที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งและโรคอื่น ๆ จากนี้ไปฉันปฏิเสธที่จะเห็นพวกเขาเป็นอย่างใดบกพร่องหรือ unhealed ฉันจะมองหารัก, ถึงบทเรียนที่สภาพของพวกเขาจะถูกนำมา ผมจะเห็นพวกเขาที่สมบูรณ์แบบที่ผ่านมา

comments… read them below or add one } {10 ความเห็น ... อ่านด้านล่างหรือ เพิ่มหนึ่ง }

บาร์บาร่า Eberhrt 25 สิงหาคม 2009 ที่ 10:21

มันเป็น "เรา" โปรแกรม! ฉันคิดว่าฉันได้เรียนรู้มากที่สุดไม่ได้มาจากการพูดคุย AT แต่จากการพูดคุยกับ

ขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณเป็นโรค บางคน 'โรค' สามารถช่วยให้เราเรียนรู้ (ความอดทนให้อภัยความนอบน้อม) และบางส่วนสามารถช่วยให้เราช่วยเหลือ บางคน 'โรค' บังคับให้เราปฏิบัติจิตวิญญาณของเราเช่นเรา
ชีวิตขึ้นอยู่กับมัน - เพราะมันไม่ โปรแกรมการกู้คืนทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับ 'นิรโทษกรรมในชีวิตประจำวันตาม
ในการบำรุงรักษาของการเชื่อมต่อจิตวิญญาณ ' ในกรณีที่สิ่งที่ของขวัญ

Aloha บาร์บาร่า

PS สิ่งที่บล็อกนี้คือความสนุก!

แซลลี่เอ Lesher 28 สิงหาคม 2009 ที่ 9:50

ในวันหยุดที่ผ่านมาจากเกาะที่สวยงามของฉัน (Camano Island, วอชิงตัน) กับคุณฉันรู้ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะทำก็คือการเข้าร่วมให้บริการในคริสตจักรของคุณ ผมได้เข้าเยี่ยมชมมี 20 ปีที่ผ่านมาและความทรงจำของสถ​​านที่ที่สงบสุขและเต็มไปด้วยพระเจ้าอยู่กับฉันทุกปีที่ บริการน้องสาวของฉันและฉันได้เข้าร่วมในวันที่ 9 สิงหาคมเป็นทุกอย่างที่ฉันรู้ว่ามันจะ ขณะที่การชุมนุมที่นำเสนอเราด้วย Leis ถั่ว kikui ของเราและจากนั้นก็ยกมือของพวกเขาในคำอธิษฐานของพรหัวใจของฉันเพิ่มขึ้นด้วยความรักสำหรับแต่ละของพวกเขาและสำหรับเป็นของขวัญของการอยู่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อีกครั้ง หน่วยความจำจะอยู่กับฉันเสมอ เมื่อฉันคิดว่าความรักของพระเจ้าที่ฉันคิดว่าของความสามัคคี ในฐานะที่เป็นสมาชิกคนหนึ่งของคริสตจักรความสามัคคีของซีแอตเป็นเวลาหลายปีผมมาเข้าใจอย่างแท้จริงพระเจ้าและเพื่อให้สามารถที่จะเพียงแค่ความรัก - ไม่มีพรมแดนใด ๆ แนวทางระเบียบหรือข้อบังคับ วิธีฟรีฉันรู้สึกในความเชื่อของฉัน วิธีเปิดผมรับรู้และเห็นพระเจ้าอย่างแท้จริงทุกคนรอบตัวฉัน - ในทุกคนและทุกสิ่ง นี้เป็นของขวัญความสามัคคีให้ฉันทุกปีที่ผ่านมาและมันเป็นความสดใหม่และมีชีวิตอยู่ในวันนี้เป็นมันเป็นในวันแรกที่ผมเข้าร่วมคริสตจักรในซีแอตเติ เด็กหนุ่มสวมใส่ชุดน้ำวิ่งมาถึงปลายและนั่งโดยฉัน เมื่อเราร้องเพลง "ขอให้มีความรัก" และเข้าร่วมมือของเขาให้มือของฉันที่บีบพิเศษของความรักของ recogition ว่าเราเป็นหนึ่งและฉันรู้ว่าฉันได้พบจิตวิญญาณของฉัน "บ้าน" เป็นสถานที่ที่ผู้คนสามารถเข้าร่วมใน ชุดน้ำวิ่งจ๊อกกิ้งและได้รับการยอมรับและคนที่รัก Aloha ทุกท่านในคริสตจักร คุณมีความสุขที่จะมีท้องฟ้าและที่โบสถ์ที่สวยงาม ใครจะว่าไม่รู้จักพระเจ้าในสถานที่ดังกล่าว
ฉันเปลี่ยนศาสนาอิสลามสามปีที่ผ่านมาและในขณะที่ชาวมุสลิมก็ยังรู้สึกว่าที่บ้านในความสามัคคี ขอบคุณที่ให้ฉันหน่วยความจำสำหรับชีวิตและเป็นไฮไลท์ของการเดินทางของฉันไปโฮโนลูลู
แซลลี่ Lesher

ฟิลลิส O'Shields โจนส์ 16 พฤศจิกายน 2009 ที่ 11:29

ข้อมูลเชิงลึกที่สวยงามขอขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน เพลิดเพลินกับทวิตเตอร์และบล็อกของคุณของคุณ อาศัยอยู่ใน Kialua ไม่กี่ปีที่ผ่านมาและความรักฮาวายหวังว่าจะกลับมาเป็นบ้านบางวัน ... Mahalo O'Shields ฟิลลิสโจนส์

หมอมัวร์ 16 พฤศจิกายน 2009 ที่ 05:22

ขอขอบคุณสำหรับการติดตามในทวิตเตอร์ ผมรอดชีวิตมะเร็งของ 4 ปีที่ ฉันชอบที่จะแบ่งปันเรื่องราวของผมของวิธีการที่ฉันได้รับการช่วยเหลือและเยียวยาโดยลอร์ด สามีของฉันเป็นบาทหลวง ฉันชอบที่จะได้รับขึ้นและออกและแบ่งปัน ฉันเป็นพยานที่มีชีวิต ผมเขียนและพูดสร้างแรงบันดาลใจ

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันบล็อกกับฉัน

พร
Cheri มัวร์
817-247-9346

เวสฮ็อปเปอร์ 11 ธันวาคม 2009 ที่ 11:17

สิ่งที่เตือนความทรงจำที่ดีของวิธีการที่ง่ายก็คือการตัดสินโดยไม่ทราบว่ามัน ฉันลืมว่า "มันคือทั้งหมดที่ดี" ได้อย่างง่ายดายแม้ประสบการณ์ทั้งหมดที่ได้แสดงให้ฉันดูอย่างอื่น ขอบคุณสำหรับการใช้งานร่วมกันเป็นตัวอย่างที่มีประสิทธิภาพมาก

แซนดราสฮ็อปเปอร์ 12 ธันวาคม 2009 ที่ 04:38

ข้อความที่ยอดเยี่ยมท้องฟ้าและหนึ่งสำหรับผมที่จะจำ ปล่อยการตัดสินและเป็นความรัก ขอบคุณ

พระพุทธเจ้า 15 มกราคม 2010 ที่ 17:17

เมื่อฉันอาศัยอยู่ในที่สวยงามฮาวาย (ทั้งหมดสั้นเกินไป) Makia Malo มาจะบอกเล่าเรื่องราวที่โรงเรียนที่ผมทำงานและผมได้เรียนรู้มากเกี่ยวกับโรคแฮนเซนและเล่าเรื่องเกี่ยวกับฮาวายเกี่ยวกับการเจ็บป่วยเกี่ยวกับความสมบูรณ์แบบ โรคของฉันเพื่อให้ห่างไกลเป็นขาเข้าและมันจะมองไม่เห็น แต่มันร้ายกาจที่สุดเท่าที่คนทางกายภาพที่ใช้จะเป็น แต่ผมอ่านโพสต์ที่รักของคุณและตระหนักถึงแม้จะมีภาวะซึมเศร้าผมที่สมบูรณ์แบบ ผ่านมันฉันได้เรียนรู้ไม่เพียงแค่ความเห็นอกเห็นใจ - แต่ความเห็นอกเห็นใจ ถ้าผมเห็นนี้มีความเข้าใจของคุณผมรู้ว่ามันเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ ขอบคุณ

แองเจลาโอลเซ่น 19 มกราคม 2010 ที่ 11:42

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมนี้มีความเข้าใจในความหมายของการเกิดโรคในร่างกายของตนของเรา ฉันเดินทางทางจิตวิญญาณและได้รับการสงสัยว่าสิ่งที่ผมได้ทำผิดเพียงสิ่งที่ฉันไม่ได้คิดที่ทำให้ฉันถูกขังอยู่ในร่างกายที่มีโรคทางกายจำนวนมาก แม้ว่าผมจะสามารถที่จะเข้าใจเอกภาพของทุกคนและความคิดที่ว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตทางจิตวิญญาณมีประสบการณ์ของมนุษย์ของเราผมได้รับเพียงสามารถที่จะก้าวหน้าไกลพอที่จะเข้าใจว่าโรคของฉันได้รับมาให้ฉันเป็นของขวัญที่ได้รับอนุญาต ฉันจะกลายเป็นความเห็นอกเห็นใจคนที่ให้ฉันวันนี้ แท้จริงฉันไม่เข้าใจว่าตอนนี้จุดมุ่งหมายของชีวิตของฉันเป็นบริการเพื่อมนุษยชาติและฉันพยายามที่จะหาทุกวิถีทางที่ผมสามารถที่จะทำเช่นนั้น แต่ผมยังมีความรู้สึกซึ่งจู้จี้ที่ว่ามีบางอย่างที่ฉันได้รับการขาดหายไปที่ทำให้ฉันอยู่ในสภาพร่างกายที่ไม่ดีนี้ ไม่ควรจะสามารถได้รับการเยียวยาในกรณีที่ผมได้จัดการกับปัญหาของฉันฉันคิด? บทความของคุณฉันได้ออกจากภาระของตนเองตัดสินนี้ ฉันจะยังคงเกี่ยวกับการเดินทางของฉัน แต่ฉันจะไม่ยอมให้ตัวเองที่จะตัดสินตัวเองเพื่อขึ้นอย่างรุนแรงใด ๆ ขอขอบคุณสำหรับการเปิดตัวครั้งนี้ Namaste '

เถ้า 20 เมษายน 2010 ที่ 11:14

ว้าว .. สิ่งที่วิเศษที่ยอดเยี่ยมนี้คือ ... แคทเธอรี Ponder การพูดคุยเกี่ยวกับการวางความรักในทุกสถานการณ์และไม่ชอบสิ่งที่คุณพูด ​​Sky เห็นพวกเขาเป็นทั้งหมดและสมบูรณ์ตามที่พระบิดาจะเห็นเรา

ที่มีประสิทธิภาพเพื่อ ขอบคุณ

theresa Lott 11 พฤษภาคม 2011 ที่ 18:56

รอบ loha ท้องฟ้าครับมันเป็นสิ่งที่ฉัน ฉันพยายามที่จะเรียนรู้วิธีการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อให้เปล่ากับฉัน ฉันหวังว่าคุณได้รับการบันทึกนี้ ฉันไม่ได้รับคุณและผู้ชุมนุมมาก!!! ฉันเข้าร่วมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่นี่ในลาสเวกัรอบ คนที่แต่งตัวประหลาด เขาเป็นคนที่ดี แต่เขาไม่ได้อยู่ที่คุณและไม่ได้คิดว่าจะมี แต่ฉันได้รับ Jazzed ดังนั้นเมื่อผมได้ยินคุณพูด ฉันจะพยายามที่จะได้รับการเชื่อมต่อกับบริการของคุณในวันอาทิตย์ (อย่างน้อยหนึ่งของพวกเขา) ฉันหวังว่าคุณจะมีสุขภาพที่ดีและจิตวิญญาณ ถ้าคุณเห็นผู้หญิง (mari) i ใช้ในการนั่งอยู่กับโปรดให้เธอกอดจากฉัน ดีจะได้รับสายที่นี่ดังนั้นฉันจะตัดขึ้นบันทึกของฉัน โปรดตอบกลับดังนั้นฉันจะรู้ว่าคุณได้รับนี้ .....

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ก่อนหน้านี้:

โพสต์ถัดไป: