เจ็บป่วยจิตสำนึกและพ่อดาเมียน

โดยสกายเซนต์จอห์นได้ที่ 25 สิงหาคม 2009

มีเป็น บทความในหนังสือพิมพ์เมื่อวานนี้ เกี่ยวกับพ่อดาเมียนและแต่งตั้งให้เป็นนักบุญของเขากำลังจะมาถึง ผมทำงานใน Kalaupapa เป็นระยะเวลากว่าสองปีเป็นพยาบาลดังนั้นผมมีความสนใจ ดาเมียนมานานหนึ่งในส่วนตัวของฉันวีรบุรุษจิตวิญญาณซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมอยากจะทำงานในอาณานิคม; ผมอยากที่จะให้บริการคนเดียวกับที่เขาได้อาศัยอยู่ที่เขาทำและเดินที่ดินวิธีที่เขาทำ

ผมเริ่มที่จะคิดเกี่ยวกับชีวิตของดาเมียนและความจริงที่ว่าเขายอมจำนนต่อโรคเรื้อน (หรือตอนที่ถูกต้องมากขึ้นโรคแฮนเซน) ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการสัมผัสใกล้ชิดของเขากับคนที่เขาปรนนิบัติ ผมสอนว่าร่างกายของเราเป็นผลสืบของจิตสำนึกของเราและว่าสุขภาพที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติวิสัยทัศน์ความคิดของพระเจ้าพระเจ้าของที่เราเป็นจริง โรคแล้วจะเห็นส่วนใหญ่มักจะเป็นข้อบกพร่องหรือสิ่งที่ต้องการที่จะได้รับการเยียวยา นี้เป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับฉันเพราะมันเกี่ยวข้องกับความซวยของฉัน: การตัดสิน ที่ไหนสักแห่งตามวิธีการที่กลุ่ม "เรา" ได้รับการตัดสิน "โรค" เป็นสิ่งที่ไม่ดี; สะท้อนให้เห็นถึงพื้นที่บางส่วนของจิตสำนึกของเราที่อยู่ในข้อผิดพลาด ผมคิดว่าชีวิตของดาเมียนสอนอย่างอื่น

พ่อดาเมียรักคนของเขาด้วยหัวใจทั้งหมดของเขาและจิตวิญญาณ ฉันสามารถจินตนาการว่าเขาต้องการอะไรมากไปกว่าสำหรับพวกเขาที่จะรู้ว่าเชื่อมต่อลึกกับพระเจ้าและคนอื่น ๆ ฉันสามารถจินตนาการว่าเขาจะต้องมีความรู้สึกว่าการแยกจากพวกเขาบางส่วนแรกเป็น "Haole" (ผิวขาว) และจากนั้นก็เป็น "ดี" คน

ริชาร์ดมาร์คถิ่นที่อยู่ของ Kalaupapa บอกเรื่องราวของวิธีการดาเมียนเปิดเผยอาการป่วยของเขาที่จะนักบวชของเขา เขาเริ่มเทศนาอาทิตย์ของเขาด้วยคำว่า "โรคเรื้อนเรา ... " เขาเป็นคนที่ผ่านมาเป็นหนึ่งเดียวกับฝูงแกะของเขา สิ่งที่ความรักที่ดีก็คือการที่นำเขาไปยังสถานที่ดังกล่าวด้วยความสง่างามและน่าแปลกใจ

ดังนั้นความเจ็บป่วยของเขาเป็นจริงการกระทำสูงสุดของความรักท่าทางที่ดีที่สุดของเอกภาพ แล้วฉันจะเรียกสิ่งนี้ว่าข้อบกพร่องของสติหรือไม่? วิธีนี้อาจจะมีการรวมตัวกันของความคิดข้อผิดพลาดหรือไม่?

ฉันมีเพื่อนตอ​​นที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งและโรคอื่น ๆ จากนี้ไปฉันปฏิเสธที่จะเห็นพวกเขาเป็นอย่างใดมีข้อบกพร่องหรือ unhealed ฉันจะมองหารัก, ถึงบทเรียนที่สภาพของพวกเขาจะนำมา ผมจะเห็นพวกเขาที่สมบูรณ์แบบที่ผ่านมา

comments… read them below or add one } {10 ความคิดเห็น ... อ่านด้านล่างหรือ เพิ่มอีกหนึ่ง }

บาร์บาร่า Eberhrt 25 สิงหาคม 2009 ที่ 10:21

มันเป็น "เรา" โปรแกรม! ฉันคิดว่าฉันได้เรียนรู้มากที่สุดไม่ได้มาจากการพูดคุย AT แต่จากการพูดคุยกับ

ขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณเป็นโรค บางคน 'โรค' สามารถช่วยให้เราเรียนรู้ (ความอดทนให้อภัยความอ่อนน้อมถ่อมตน) และบางส่วนสามารถช่วยให้เราช่วยเหลือ บางคน 'โรค' บังคับให้เราในการฝึกจิตวิญญาณของเราอย่างเช่นเรา
ชีวิตขึ้นอยู่กับมัน - เพราะมันไม่ โปรแกรมกู้คืนทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับ 'อภัยโทษทุกวันตาม
ในการบำรุงรักษาของการเชื่อมต่อทางจิตวิญญาณ ' ในกรณีที่สิ่งที่ของขวัญ!

Aloha บาร์บาร่า

PS สิ่งที่บล็อกนี้คือความสนุก!

แซลลี่เอ Lesher 28 สิงหาคม 2009 ที่ 09:50

ในวันหยุดที่ผ่านมาจากเกาะที่สวยงามของฉัน (เกาะ Camano, วอชิงตัน) กับคุณผมรู้ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะทำก็คือการเข้าร่วมให้บริการในคริสตจักร ผมเคยไปเยือนที่นั่น 20 ปีที่ผ่านมาและความทรงจำที่เงียบสงบมีความสุขและสถานที่ที่เต็มไปด้วยพระเจ้าอยู่กับฉันทุกปีที่ บริการน้องสาวของฉันและฉันเข้าร่วมในวันที่ 9 เดือนสิงหาคมเป็นทุกอย่างที่ฉันรู้ว่ามันจะ ขณะที่การชุมนุมนำเสนอกับเรา Leis ถั่ว kikui ของเราแล้วยกขึ้นมือของพวกเขาในการสวดมนต์ให้ศีลให้พรของหัวใจของฉันพองด้วยความรักสำหรับแต่ละของพวกเขาและของที่ระลึกของการอยู่ในที่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกครั้ง หน่วยความจำจะอยู่กับฉันเสมอ เมื่อฉันคิดว่าความรักของพระเจ้าผมคิดว่าเอกภาพ ในฐานะที่เป็นสมาชิกของคริสตจักรความสามัคคีของซีแอตเติหลายปีที่ผ่านมาผมจะเข้าใจอย่างแท้จริงพระเจ้าและเพื่อให้สามารถที่จะเพียงแค่รัก - ไม่มีพรมแดนใด ๆ แนวทางระเบียบหรือข้อบังคับ วิธีฟรีฉันรู้สึกในความเชื่อของฉัน วิธีเปิดผมจะรับรู้และเห็นอย่างแท้จริงพระเจ้ารอบ ๆ ตัวฉัน - ทุกคนและทุกสิ่ง นี่คือของขวัญที่ความสามัคคีให้ฉันทุกปีที่ผ่านมาและมันก็เป็นความสดใหม่และมีชีวิตอยู่ในวันนี้มันเป็นในวันแรกที่ผมเข้าเรียนที่คริสตจักรในซีแอต เด็กหนุ่มสวมสูททำงานน้ำได้เดินทางมาถึงล่าช้าและนั่งโดยฉัน เมื่อเราร้องเพลง "ขอให้มีความรัก" และร่วมมือเขาให้มือของฉันที่บีบพิเศษของความรักของ recogition ว่าเราเป็นหนึ่งและฉันรู้ว่าฉันได้พบจิตวิญญาณของฉัน "บ้าน" สถานที่ที่คนสามารถเข้าร่วมใน น้ำเหมาะกับการวิ่งออกกำลังกายและได้รับการยอมรับและคนที่รัก Aloha แต่ละคุณในคริสตจักร คุณมีความสุขที่จะมีสกายและโบสถ์ที่สวยงาม วิธีการหนึ่งที่ไม่อาจรู้ว่าพระเจ้าในสถานที่ดังกล่าว
ผมเปลี่ยนศาสนาอิสลามสามปีที่ผ่านมาและเป็นมุสลิมผมยังรู้สึกว่าที่บ้านในความสามัคคี ขอบคุณที่ให้ฉันหน่วยความจำสำหรับชีวิตและเป็นไฮไลต์ของการเดินทางของฉันไปโฮโนลูลู
แซลลี่ Lesher

ฟิลลิส O'Shields โจนส์ 16 พฤศจิกายน 2009 ที่ 11:29

ข้อมูลเชิงลึกที่สวยงามขอขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน เพลิดเพลินกับทวิตเตอร์และบล็อกของคุณ อาศัยอยู่ใน Kialua ไม่กี่ปีที่ผ่านมาและความรักที่ฮาวายหวังว่าจะกลับมาเป็นบ้านบางวัน ... Mahalo O'Shields ฟิลลิสโจนส์

หมอมัวร์ 16 พฤศจิกายน 2009 ที่ 05:22

ขอขอบคุณสำหรับการติดตามบน Twitter ผมมะเร็ง 4 ปี ฉันชอบที่จะแบ่งปันเรื่องราวของผมของวิธีการที่ฉันได้รับการช่วยเหลือและเยียวยาจากพระเจ้า สามีของฉันเป็นบาทหลวง ฉันชอบที่จะลุกขึ้นและออกและแบ่งปัน ฉันเป็นพยานที่มีชีวิต ผมเขียนและลำโพงสร้างแรงบันดาลใจ

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันบล็อกกับฉัน

พร
เชอรีมัวร์
817-247-9346

เวสฮ็อปเปอร์ 11 ธันวาคม 2009 ที่ 11:17

สิ่งที่เตือนความทรงจำที่ดีของวิธีการที่ง่ายก็คือการตัดสินโดยไม่ทราบว่ามัน ผมลืมไปว่า "มันคือทั้งหมดที่ดี" ได้อย่างง่ายดายทั้งๆที่ประสบการณ์ทั้งหมดที่ได้แสดงให้ฉันเป็นอย่างอื่น ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันเป็นตัวอย่างที่มีประสิทธิภาพมาก

แซนดราสฮ็อปเปอร์ 12 ธันวาคม 2009 ที่ 04:38

ข้อความที่ยอดเยี่ยม, สกายและหนึ่งสำหรับผมที่จะจำ ปล่อยการตัดสินและจะเป็นความรัก ขอบคุณ

พระพุทธเจ้า 15 มกราคม 2010 ที่ 17:17

เมื่อตอนที่ผมอาศัยอยู่ในฮาวายที่สวยงาม (ทั้งหมดในเวลาสั้น ๆ เกินไป) Makia Malo มาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่โรงเรียนที่ผมทำงานและผมได้เรียนรู้มากเกี่ยวกับโรคแฮนเซนและการเล่าเรื่องเกี่ยวกับฮาวายเกี่ยวกับการเจ็บป่วยเกี่ยวกับความสมบูรณ์แบบ โรคของฉันเพื่อให้ห่างไกลเป็นขาเข้าและมันเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น แต่มันเป็นร้ายกาจกับคนทางกายภาพที่ใช้จะเป็น แต่ผมอ่านโพสต์ที่รักของคุณและตระหนักถึงแม้จะมีภาวะซึมเศร้าผมที่สมบูรณ์แบบ ผ่านมันฉันได้เรียนรู้ไม่ได้เป็นเพียงความเห็นอกเห็นใจ - แต่ความเห็นอกเห็นใจ ถ้าผมเห็นนี้มีความเข้าใจของคุณผมรู้ว่ามันเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ ขอบคุณ

แองเจลาโอลเซ่น 19 มกราคม 2010 ที่ 11:42

ขอขอบคุณสำหรับเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมนี้มีความเข้าใจที่เป็นความหมายของการเกิดโรคในร่างกายของตนของเรา ฉันกำลังเดินทางทางจิตวิญญาณและได้รับการสงสัยว่าสิ่งที่ผมได้ทำผิดเพียงสิ่งที่ฉันไม่ได้คิดที่ทำให้ฉันถูกขังอยู่ในร่างกายที่มีโรคทางกายจำนวนมากดังนั้น ถึงแม้ว่าผมจะสามารถที่จะเข้าใจเอกภาพของความเป็นอยู่ของเราและความคิดที่ว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตทางจิตวิญญาณที่มีประสบการณ์ของมนุษย์ที่ผมได้รับเพียงสามารถที่จะมีความคืบหน้าไปไกลพอที่จะเข้าใจว่าโรคภัยไข้เจ็บของฉันได้รับมาให้ฉันเป็นของขวัญที่ได้รับอนุญาต ฉันจะกลายเป็นความเห็นอกเห็นใจให้คนที่ฉันในวันนี้ ผมเข้าใจว่าตอนนี้จุดมุ่งหมายของชีวิตของฉันเป็นบริการเพื่อมนุษยชาติและฉันพยายามที่จะหาวิธีการที่ฉันสามารถที่จะทำเช่นนั้นทุก แต่ผมก็ยังมีความรู้สึกที่จู้จี้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่ฉันได้รับหายไปที่ทำให้ฉันอยู่ในสภาพนี้ป่วยทางร่างกาย ฉันไม่ควรจะสามารถที่จะได้รับการเยียวยาถ้าฉันได้รับการแก้ไขปัญหาทั้งหมดของฉันฉันคิด? บทความของคุณได้เปิดตัวฉันจากภาระของตัวเองตัดสินนี้ ฉันจะยังคงอยู่ในการเดินทางของฉัน แต่ฉันจะไม่ยอมให้ตัวเองที่จะตัดสินตัวเองเพื่อรุนแรงใด ๆ เพิ่มเติม! ขอขอบคุณสำหรับการเปิดตัวครั้งนี้ Namaste '

แอช 20 เมษายน 2010 ที่ 11:14

ว้าว .. สิ่งที่วิเศษที่ยอดเยี่ยมนี้คือ ... พูดถึงแคทเธอรีไตร่ตรองเกี่ยวกับการวางความรักลงไปในทุกสถานการณ์และเช่นเดียวกับสิ่งที่คุณพูดกาย เห็นพวกเขาเป็นทั้งหมดและสมบูรณ์ตามที่พระบิดาจะเห็นเรา

เพื่อให้มีประสิทธิภาพ ขอบคุณ

เทเรซ่า Lott 11 พฤษภาคม 2011 ที่ 18:56

รอบ Loha ท้องฟ้าครับมันเป็นฉัน ฉันพยายามที่จะเรียนรู้วิธีการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อให้เปล่ากับฉัน ฉันหวังว่าคุณจะได้รับข้อมูลนี้ ฉันได้คิดถึงเธอและชุมนุม !!!!!!!!! มาก ฉันเข้าร่วมความสามัคคีที่นี่ในรอบลาสเวกั คนที่แต่งตัวประหลาด เขาเป็นคนที่ดี แต่เขาไม่ได้อยู่กับคุณและไม่ได้คิดว่าจะเป็น แต่ฉันได้รับ jazzed ดังนั้นเมื่อผมได้ยินคุณพูด ฉันจะพยายามที่จะเชื่อมต่อกับบริการของคุณในวันอาทิตย์ (อย่างน้อยหนึ่งของพวกเขา) ฉันหวังว่าคุณมีสุขภาพที่ดีและสุรา ถ้าคุณเห็นผู้หญิง (mari) ผมใช้ในการนั่งกับโปรดให้เธอกอดจากฉัน ที่ดีก็จะได้รับในช่วงปลายที่นี่ดังนั้นฉันจะตัดขึ้นบันทึกของฉัน โปรดตอบดังนั้นฉันจะรู้ว่าคุณได้รับนี้ ... ..

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ก่อนหน้านี้:

โพสต์ถัดไป: